Vật liệu Plawood dùng trong xây dựng

Trước hết ta sẽ tìm hiểu Plawood là gì?

Plawood là loại vật liệu được tạo ra do kếp hợp pvc và bột gỗ, Plawood được dùng để sản xuất các loại cửa, cầu thang..như gỗ thông thường với nhiều ưu điểm.

Hiện nay mỗi năm Việt Nam đều phải nhập khẩu hàng trăm triệu tấn nhựa phục vụ cho xây dựng, sản xuất(ép cọc bê tông). Gía thành và nguồn cung ứng cũng có ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Vì thế nghiên cứu để giảm sử dụng nhựa ở một vài lĩnh vực là cần thiết.

Nắm bắt từ xu hướng thực tế, Viện công nghệ Hóa học tại TP. HCM đã thực hiện đề tài Nghiên cứu và chế tạo vật liệu nhựa gỗ – Plawood. Thực nghiệm chế tạo vật liệu composite nhựa gỗ phải tiến hành qua 3 bước. Đầu tiên, bột gỗ được xử lý bằng hai dung dịch NaOH và HCl, tiếp đó tổng hợp copolymer (chất trợ tương hợp, vốn là chất mềm dẻo) cho nhựa gỗ Polypropylene (PP) và cuối cùng tổng hợp copolymer cho nhựa gỗ PVC. Bột nhựa, copolymer, bột gỗ sau đó được phối trộn trên barbender (180oC, trong 10 phút) và sau cùng ép tấm trong điều kiện áp suất 400 bar, 10 phút, nhiệt độ 180oC. Từ đây, sản phẩm vật liệu composite nhựa gỗ ra đời.

Tính chất của Plawood:

-  Độ bền kéo, tính dẻo bị ảnh hướng bởi tỷ lệ nhựa có trong hỗn hợp. Tuy nhiên khi mẫu có hàm lượng copolymer chiếm 15% thì giá trị cơ lý giảm do hàm lượng copolymer cao dẫn đến khó phân tán đều, làm giảm cơ lý trên toàn bộ mẫu. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra độ kháng xé của vật liệu thì Plawood không thể bằng với nhựa PVC.

- Gía thành Plawood rẻ hơn so với nhựa nguyên chất

Chúng tôi cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông toàn quốc. Hãy liên hệ để được tư vấn!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Vật liệu Plawood dùng trong xây dựng, 9.0 out of 10 based on 2 ratings